THỂ DỤC THỂ THAO ĐÀ NẴNG Sức Khỏe Phụ nữ thai nghén 3 tháng nên ăn gì

Phụ nữ thai nghén 3 tháng nên ăn gì



Với kiến thức nhiều năm làm về nghành thông tin dinh dưỡng Shop chúng tôi xin hổn hợp lại một số trong những nội dung bài viết từ Những chuyên gia cũng tương tự tổng hợp internet để một số trong những bà bầu con gái thai nghén nên ăn gì trong 3 tháng đầu.

1) Giai đoạn 3 tháng thứ nhất theo một số bác sĩ cho rằng :

dinh dưỡng trong khi thai nghén 3 tháng thứ nhất là rất đặc biệt quan trọng so với đàn bà thai nghén vì đây là giai đoạn gầy nghén Nhiều nhất và dễ xảy thai nhất.

Nên ăn gì trong 3 tháng đầu khi phụ nữ thai nghén

Trong 3 tháng đầu, thai phụ chỉ cần tăng 0,9 kilogam tới 2,3 kilogam. riêng Các mẹ đã béo tròn thì không nên để tăng cân nặng. đây là giai đoạn khung người mẹ sẽ có Những chuyển đổi sinh lý để thích nghi, đồng thời là thời hạn quan trọng đặc biệt cho sự tiến lên não bộ and hệ thần kinh của nhỏ bé. như thế dù mẹ kém ăn nhưng cũng phải chú ý gia tăng lượng chất đạm, nhất là Các protein chất lượng cao dễ hấp thụ, dễ hấp thu như: trứng, sữa Những loại, Các loại thịt gia cầm, cá & đậu…

Thai phụ cần chú ý nên ăn đủ bữa trong ngày: 3 bữa chính + 3 bữa phụ.

Sau 3 tháng thứ nhất thai kỳ chị em mới hết bi thiết nôn, tiêu hóa mồm, thèm ăn lặt vặt. đấy là giai đoạn mẹ dễ dàng và đơn giản tăng cường để thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng cho sức khỏe cao hơn. chính vì thế cơ thể bà mẹ cần thiết thêm năng lượng, tuy vậy Chưa hẳn chỉ ăn nhiều hơn thế về số lượng, mà nên chú trọng Các chất dinh dưỡng quan trọng như:

  • hóa học đạm (protein): có tương đối nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, thương hiệu yến sào Các loại đậu đỗ… giúp tăng trưởng Những tế bào mô của thai (bao bao gồm cả tế bào não), giúp cho tuyến vú & mô tử cung của mẹ tăng trưởng suốt thai kỳ, cùng lúc tăng thể tích tuần hoàn của mẹ. Thai phụ cần thiết bổ sung cập nhật thêm 10-18g protein hàng ngày (tương đương 50-100 gr thịt cá tùy loại, 100-180 gr đậu hũ, hay 1-2 ly sữa mỗi ngày).
  • hóa học Canxi: có khá nhiều trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ… giúp hoạt động hệ thần kinh and đông máu bình thường cho người mẹ, hình thành hệ xương và răng vững chắc và kiên cố cho nhỏ xíu. Nếu thiếu can xi người mẹ dễ bị vọp bẻ, đau nhức xương, bé hoàn toàn có thể bị còi xương ngay trong bụng chị em.
  • Acid folic (vitamin B9): Giúp giảm nguy cơ tiềm ẩn dị bệnh ống trí não cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai. vi ta min này còn có trong các loại rau màu xanh lá cây thẫm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, rau củ quả hoặc một vài loại hạt như vừng, lạc… ngoài ra acid folic còn tồn tại trong thịt gia cầm & nội tạng động vật như gan, tim…
  • chất sắt: có khá nhiều trong thịt, gan, tim, cật, rau xanh and Những loại hạt… giúp tăng thể tích máu và phòng chống thiếu máu. Nếu thai phụ thiếu máu sẽ làm giảm lực co bóp của tử cung khi chuyển dạ, bớt lượng sắt dự phòng của em bé xíu trong 6 tháng đầu đời. chính vì như vậy thai phụ cần thiết bổ sung cập nhật thêm ít nhất 15gr sắt hằng ngày.
  • vitamin C: Giúp trợ giúp phát triển xương sụn, cơ và mạch máu cho bào thai, tạo bánh nhau bền vững. Nó cũng là một chất chống oxy hóa giúp chị em đẩy mạnh sức đề kháng. vi ta min C có trong số loại rau xanh, quả cây…
  • vi ta min D: có tương đối nhiều trong trứng, sữa và tia nắng khía cạnh trời. Ngay từ trong bào thai, bé nhỏ cần thiết phát triển hệ xương & hình thành mầm răng sữa, vì vậy ngoài các việc bổ sung thực phẩm đa phần can xi, chị em phải phối hợp phơi nắng để tăng mạnh vi ta min D giúp hấp thụ canxi tối ưu. Thai phụ cần phơi nắng khoảng 15 phút hằng ngày (tránh tia nắng quá gay gắt), nên để ánh nắng chiếu thẳng vào khung người, đừng nên đeo găng tay, đi vớ & cũng đừng nên phơi nắng sau cửa kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *